800 cán bộ đảm bảo an ninh Lễ hội đua thuyền tại thủ đô Vientiane

Chính quyền Vientiane ra thông báo về công tác đảm bảo an ninh cho Lễ hội đua thuyền truyền thống tại bến sông Vat Chan, thủ đô Vientiane để chào mừng mùa Mãn chay thường niên 2020.

Theo đó, sẽ có 300 nhân viên tình nguyện cùng lực lượng cảnh sát, quân đội và cán bộ chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho 30 bản thuộc quận Chanthabouly, nơi diễn ra lễ hội.

Ngoài ra, 38 điểm kiểm soát lưu động sẽ được thiết lập cùng hệ thống camera mạch kín công cộng hoạt động thường xuyên để giám sát tình hình lễ hội trong 24/24, nhằm đảm bảo hạn chế và xử lý kịp thời các tệ nạn xã hội.

Trước lo ngại đại dịch Covid-19, các kiot hội chợ dọc theo bờ sông Mekong vẫn đón lượng khách lớn trong các ngày trước thềm diễn ra lễ hội chính thức vào hôm 2/10 tới.

Năm nay, nhà chức trách tiếp tục ra lệnh cấm người dân cũng như du khách sử dụng pháo hoa các loại trong khuôn khổ lễ hội để đảm bảo an toàn.

Chi phí đậu đỗ xe vẫn sẽ duy trì như các năm, ở mức 15.000 Kip đối với ô tô, 5.000 Kip đối với xe máy và 2.000 Kip đối với xe đạp.

Lễ hội đua thuyền truyền thống sẽ khởi đầu tại đoạn sông Mekong ở bản Sithan Neua, quận Sikhottabong và đích đến tại bến sông Vat Chan, với 12 đội thuyền 12 chèo tham dự, đây là quy mô nhỏ nếu so với mọi năm do ban tổ chức thực hiện các quy định liên quan đến phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng