Bàn giao kinh phí hỗ trợ bà con Việt kiều ở Campuchia phòng, chống Covid-19

Hôm nay (19/7), tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã chủ trì Lễ bàn giao kinh phí cho Hội Khmer-Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao tại Campuchia để hỗ trợ cộng đồng bà con gốc Việt phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh đã thông báo về tình hình cộng đồng bà con gốc Việt tại Campuchia trong thời gian qua, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với đời sống của bà con.

Quang cảnh buổi lễ.

Đại sứ Vũ Quang Minh cũng cho biết, nhằm chung tay hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý phân bổ khoản kinh phí 70.000 USD và 352 triệu đồng (quy đổi thành 85.000 USD) do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quản lý cho bà con.

Mục đích phân bổ kinh phí hỗ trợ lần này để các cơ quan đại diện ngoại giao và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia có nguồn kinh phí hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm, vật tư y tế và tiền mặt cho các đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, và người lao động bị giảm sâu thu nhập, không có việc làm, thiếu đói do tác động trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19. Dự kiến mỗi xuất quà trích từ nguồn kinh phí này trị giá 20 USD.

Thay mặt bà con gốc Việt tại Campuchia, ông Sym Chi, Chủ tịch hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã gửi lời cảm ơn tới chính phủ, các cơ quan đoàn thể và nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ bà con gốc Việt tại Campuchia vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo đặc điểm tình hình cộng đồng tại từng khu vực, Lãnh đạo Đại sứ quán đã phân bổ kinh phí như sau: Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia nhận 10.000 USD, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville 10.000 USD, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang 20 000 USD và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia 45.000 USD./.

Theo VOV

 

 

 

https://vov.vn/nguoi-viet/ban-giao-kinh-phi-ho-tro-ba-con-viet-kieu-o-campuchia-phong-chong-covid-19-875101.vov

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng