Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào tiếp Quốc vụ khanh vương quốc Anh

Ngày 01/4/2022, ông Daovong Phonekeo Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào đã tiếp bà Amanda Milling Quốc vụ khanh phụ trách Châu Á và Trung Đông vương quốc Anh nhân chuyến thăm chính thức Lào từ ngày 31/3 đến ngày 02/4/2022.

Ông Daovong Phonekeo bày tỏ sự hân hạnh được tiếp bà Amanda, đồng thời đánh giá cao chuyến thăm chính thức Lào của bà Amanda có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn mới. Đồng thời, ông Daovong Phonekeo cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với chính phủ và nhân dân vương quốc Anh đã giúp đỡ, hỗ trợ Lào cả trong khuôn khổ song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực như y tế, xử lý vấn đề bom mìn chưa nổ, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, phát triển nguồn nhân lực… góp phần quan trọng giúp Lào từng bước thoát khỏi khó khăn và hướng tới phát triển bền vững, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng sạch.

Bà Amanda Milling bày tỏ sự cảm ơn đến Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ đã dành thời gian quý báu để đón tiếp đoàn, đồng thời thông báo chương trình làm việc và mục tiêu trong thời gian thăm chính thức Lào.

Cùng ngày, bà Amanda Milling cũng đến thăm bà Bounkham Volachith Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường Lào. Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng nhất là về quan hệ hợp tác song phương và đa phương liên quan những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Theo Tạp chí Lào

https://tapchilaoviet.org/tin-bai-noi-bat/bo-truong-nang-luong-va-mo-lao-tiep-quoc-vu-khanh-vuong-quoc-anh-44249.html

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng