Cảnh báo thông tin lừa đảo về chuyến bay UAE – Việt Nam ngày 3/9/2021

Trước thông tin trên mạng xã hội về chuyến bay hồi hương UAE – Việt Nam ngày 3/9/2021 do Phòng vé Hy Vọng bán vé, đại diện doanh nghiệp này cho biết đây là thông tin sai sự thật, cảnh báo khách hàng cảnh giác để tránh bị lừa.

Trước đó ngày 24/8, một tài khoản facebook đăng thông tin Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) sắp tổ chức chuyến bay chở 250 công dân Việt Nam tại các nước Trung Đông về Việt Nam. Tài khoản này cho biết chuyến bay khởi hành ngày 3/9/2021 tại sân bay Dubai (DXB) và hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (VDO).

Thông tin này nêu tên Phòng vé Hy Vọng tại địa chỉ 112A Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội là đại lý được ủy quyền bán vé máy bay, cùng tài khoản thanh toán mang tên Nông Đức Toàn.

Ảnh chụp facebook ngày 28/8.

Trước thông tin trên, bà Phan Hồng Châu – Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch và dịch vụ Hy Vọng khẳng định Phòng vé Hy Vọng không bán vé chuyến bay giống như thông tin đã đưa, đồng thời cho rằng đây là hành động mạo danh thương hiệu và địa chỉ trụ sở của công ty để lừa đảo.

Theo đại diện Phòng vé Hy Vọng, sau khi có khách hàng liên hệ hỏi về chuyến bay UAE – Việt Nam ngày 3/9 theo thông tin trên facebook, đơn vị này đã liên hệ với các cơ quan liên quan và được trả lời là không có văn bản nào với nội dung như trên. Phía hãng hàng không Bamboo cũng chưa có chính sách giao cho các đại lý xuất vé các chuyến bay giải cứu.

Trả lời phóng viên VOV.VN, đại diện phòng vé Hy Vọng cho biết: “Đơn vị chúng tôi không có người nào tên là Nông Đức Toàn. Khi phát hiện thông tin và nhận câu hỏi từ khách hàng, công ty đã lập tức ra thông báo trên facebook chính thức và các kênh thông tin du lịch về thông tin giả mạo này. Mong mọi người đề cao cảnh giác để tránh bị kẻ gian lừa đảo”./.

Theo VOV

https://vov.vn/du-lich/canh-bao-thong-tin-lua-dao-ve-chuyen-bay-uae-viet-nam-ngay-392021-886511.vov

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng