Chính phủ hỗ trợ kiều bào tại Lào 40 nghìn USD phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 6/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào diễn ra lễ trao quà của Chính phủ Việt Nam tặng cộng đồng người Việt Nam tại Lào 40 nghìn USD. Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, Ban Chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Lào và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Ông Nguyễn Duy Trung (thứ tư từ phải qua) đón nhận quà tặng của Chính phủ, chiều 6/8.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn chăm lo, quan tâm đến cộng đồng bà con Việt Nam tại nước ngoài nói chung, tại Lào nói riêng; cho biết đây là món quà tặng để hỗ trợ bà con kiều bào tại Lào gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã thông báo tới Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại ba khu vực Bắc, Trung, Nam Lào để phối hợp cũng như dành sự hỗ trợ kịp thời tới bà con, đặc biệt là bà con tại những tỉnh xa và bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng đánh giá cao những đề xuất của Tổng hội người Việt Nam tại Lào trong việc lên kế hoạch triển khai việc sử dụng món quà đến những đối tượng cần thiết, đang gặp khó khăn nhất; tin tưởng thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Lào, tiếp tục đoàn kết, có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống.

Thay mặt bà con Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với bà con cộng đồng tại Lào; khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Lào tổ chức phân bổ, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào đảm bảo đúng người, đúng mục đích một cách nhanh nhất.

Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cũng báo cáo tình hình kiều bào tại Lào, những khó khăn đang gặp phải và khẳng định, trong thời gian vừa qua, Ban Chấp hành tổng hợp đã thường xuyên liên lạc, giúp đỡ bà con kiều bào và dành sự hỗ trợ cao nhất đối với các trường hợp khó khăn.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Duy Trung cũng gửi lời hỏi thăm, chia sẻ động viên tới đồng bào Việt Nam ở trong nước đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó Chính phủ ta đã trao tặng cộng đồng người Việt Nam tại Lào hai đợt khẩu trang y tế với số lượng 95 nghìn khẩu trang để sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Nhân Dân

https://nhandan.vn/tin-tuc-su-kien/chinh-phu-ho-tro-kieu-bao-tai-lao-40-nghin-usd-phong-chong-dich-covid-19-658682/

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng