Chính quyền Lào yêu cầu hoãn tổ chức Vang Vieng Music Festival 2020

Lễ hội âm nhạc lớn nhất tại Lào trong năm 2020 bị hoãn trước 2 ngày theo kế hoạch khai mạc.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào ngày 16/12 ra thông báo trên tinh thần ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Thủ tướng về việc yêu cầu dời lịch tổ chức sự kiện âm nhạc Vangvieng Music Festival 2020 so với kế hoạch ban đầu do “nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao khi dịch bệnh Covid-19 đang lây lan ở khu vực biên giới các tỉnh phía bắc cũng như tại các nước láng giềng với Lào”.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào yêu cầu chính quyền tỉnh Vientiane làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện dời lịch trình tổ chức Vangvieng Music Festival 2020 sang thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn, nhưng không nêu rõ ngày tháng cụ thể.

Vangvieng Music Festival 2020, dự kiến được tổ chức vào 18/12 tới,  là sự kiện âm nhạc lớn nhất trong năm do công ty bia Lào tài trợ chính. Sự kiện là nơi quy tụ nhiều nhà sản xuất âm nhạc và ngôi sao ca nhạc nổi tiếng của Lào. Do diễn biễn của dịch bệnh Covid-19 nên năm nay không có sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc nước ngoài.

Tuy vậy, với quy mô khoảng 10.000 người tham dự, đây vẫn được xem là sự kiện thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả đặc biệt là giới trẻ. cho đến khi có thông báo tạm hoãn sự kiện của chính quyền.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng