Chủ tịch, Tổng Bí thư Lào tham dự Hội nghị quốc tế các đảng chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith vừa tham dự Hội nghị quốc tế các đảng chính trị do Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức theo hình thức trực tuyến với hơn 400 đại biểu là đại diện các đảng phái chính trị từ 100 quốc gia và tổ chức quốc tế cùng tham dự.

Theo đó, Hội nghị diễn ra tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc trong các ngày 12-13/10 có chủ đề “Xóa đói giảm nghèo và vai trò của Đảng chính trị”.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch Bounnhang Vorachith đã đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị lần này với chủ đề mang tầm chiến lược và tính chất quốc tế, đồng thời khẳng định công tác xóa đói giảm nghèo, mang lại hạnh phúc cho người dân là một sứ mệnh lịch sử và trách nhiệm của các đảng phái chính trị ở mỗi quốc gia. Hội nghị còn là cơ hội tốt cho các đảng chính trị trên thế giới nắm được tình hình và thành tựu xóa đói giảm nghèo ở mỗi nước, tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ bài học kinh nghiệm lẫn nhau.

Bên cạnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cũng bày tỏ đánh giá cao thành tựu giảm nghèo 71 năm của Trung Quốc dưới sự dẫn dắt và lãnh đạo toàn diện của Đảng Cộng sản, đã đưa nước này từ vị thế lạc hậu trở nên giàu mạnh và hiện đại, giải phóng nguồn lực lao động, đưa hàng triệu người dân thoát khỏi tình trạng thiếu thốn các yếu tố sống cơ bản được ấm no, hạnh phúc. Những thành tựu giảm nghèo chỉ trong thời gian ngắn mà Trung Quốc đạt được là “hiện tượng chưa từng có trong lịch sử nhân loại”. Chủ tịch Lào bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xã hội Trung Quốc sẽ tiếp tục đi lên và đạt được những mục tiêu phát triển toàn diện đã đặt ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith cũng khẳng định công tác xóa đói giảm nghèo là một trong những ưu tiên hàng đầu của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, các chính sách giảm nghèo luôn được tích cực triển khai và liên tục đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith cũng bày tỏ ủng hộ sáng kiến thành lập cộng đồng nhân loại chung vận mệnh và Chủ tịch Tập Cận Bình đề ra, đồng thời kêu gọi các đảng chính trị trên thế giới tiếp tục tăng cường hợp tác mật thiết trong việc xóa đói, giảm nghèo ở mỗi nước, giúp người dân có đời sống hạnh phúc, ấm no và đóng góp vào hiện thực mục tiêu phát triển thiên niên kỷ mà Liên hợp quốc đề ra.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng