Đầu tư tại Lào giảm do ảnh hưởng Covid-19

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đang tác động trực tiếp đến kinh tế Lào, khiến hoạt động đầu tư vào nước này giảm mạnh.

Các nhà kinh tế trong nước dự đoán dòng đầu tư tư nhân tại Lào khả năng sẽ không đạt được mục tiêu về giá trị do chính phủ đề ra, nguyên nhân xuất phát từ tình trạng gián đoạn kinh tế và lệnh hạn chế đi lại để phòng chống Covid-19.

Đường sắt Lào-Trung Quốc và cao tốc Vientiane-Vang Vieng được xây dựng song song nhau

Theo Viện nghiên cứu Kinh tế quốc gia Lào, tổng giá trị các dự án tô nhượng được cấp phép trong 5 tháng đầu năm 2020 đạt 151 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2019, chính phủ Lào cấp phép tô nhượng cho các dự án có tổng mức đầu tư trên 2.38 tỷ USD.

Tuy nhiên, thu hút đầu tư vẫn đang là một trong các thách thức của chính phủ, theo một lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào. “Việc đóng cửa biên giới và hạn chế di chuyển đã tạo ra khó khăn cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Lào”.

Cũng theo Ngân hàng Thế giới, sự không chắc chắn của đại dịch Covid-19 cũng hạn chế các dòng đầu tư mới, do thu nhập của các doanh nghiệp giảm sút.

Doanh thu của các doanh nghiệp đa quốc gia của Trung Quốc giảm 21%, các doanh nghiệp tương tự của Thái Lan cũng giảm 21% và dự kiến giảm bình quân 28% trong cả năm 2020, đây cũng hai nhà đầu tư lớn nhất của Lào, tạo ra nguy cơ giảm dòng vốn vào nước này ở.

Hiện tại, Chính phủ Lào đang hối thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư quy mô lớn, bao gồm đường sắt, đường cao tốc Vientiane-Vang Vieng và khuyến khích phát triển các đặc khu kinh tế.

Tại Hội nghị thường kỳ chính phủ Lào tháng 8 diễn ra mới đây, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cũng đã yêu cầu các ban ngành liên quan tạo điều kiện để các dự án nói trên được triển khai đúng tiến độ, nhằm giảm thiểu tác động từ việc sụt giảm đầu tư mới.

Dự án đường sắt Vientiane-Côn Minh hiện đang đi đúng lộ trình, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong cuối năm 2021, mang theo kỳ vọng giảm chi phí vận tải từ 30-40% so với phương thức vận tải đường bộ.

Đường cao tốc Vientiane-Vang Vieng dài 113km dự kiến cũng sẽ hoàn thành trong cuối năm nay, khi tính đến tháng 6/2020, tổng tiến độ đã đạt 70%.

Bất chấp các thách thức trước mắt, chính phủ Lào tin tưởng việc thúc đẩy các dự án lớn sẽ duy trì khả năng tăng trưởng kinh tế.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng