Doanh nghiệp du lịch Lào giảm giá tour để thu hút khách

Nhiều doanh nghiệp du lịch đang đồng loạt cắt giảm giá tour trọn gói để thu hút khách nội địa, nhằm bù đắp cho lượng khách quốc tế sụt giảm do Covid-19.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Luang Prabang, ông Bounthieng Soulivan mới đây cho biết một số doanh nghiệp trong tỉnh đã giảm giá dịch vụ tới 3 lần. Các khách sạn trước đây có giá phòng từ 200-500 USD đã giảm xuống chỉ còn 70-80 USD, “một mức giảm chưa từng có”.

Bên cạnh đó, dịch vụ đưa đón khách từ sân bay cũng được miễn phí là một trong các nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh du lịch ảm đạm tại địa phương do tác động tiêu cực của Covid-19, với hàng triệu USD doanh thu dự kiến.

Kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy Covid-19 đã khiến doanh thu dịch vụ lữ hành và khách sạn ở Luang Prabang, di sản văn hóa thế giới, giảm khoảng 20 triệu USD, theo ông Bounthieng, “đặc biệt là doanh nghiệp nhắm đến đối tượng khách hàng chính là người nước ngoài.

“Việc giảm giá dịch vụ nhằm phù hợp với khả năng chi trả của du khách nội địa”, vị này cho biết thêm.

My Dream Boutique, một resort bao gồm dịch vụ lưu trú và spa ở Luang Prabang mới đây cũng cho biết đã giảm giá phòng từ 150 USD xuống còn 30-40 USD, thông tin ghi nhận được từ chiến dịch vận động du lịch nội địa “Lao Thiao Lao”.

Luang Prabang View, một khách sạn địa phương, cũng đang tích cực tham gia chiến dịch kích cầu du lịch nội địa, cho biết giá phòng đã được điều chỉnh giảm 50% so với trước đây, trong khi chi phí đồ ăn cũng giảm 15%.

Ở Oudomxay, Somphet Maopaseuth, giám đốc FACET, doanh nghiệp quản lý khu du lịch nổi tiếng Nam Kat Yorla Pa cho biết các tour trọn gói đã giảm giá từ 70% cho đến 3 lần.

Qua các ghi nhận ban đầu, khu vực doanh nghiệp du lịch ở Lào đang ghi nhận sự phục hồi nhẹ sau khi chính phủ chấp thuận cho việc triển khai chiến dịch “Lào du lịch Lào”.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng