Doanh nghiệp Việt tại Czech chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19

Thời gian qua cộng đồng người Việt tại Czech đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay cùng chính quyền và người dân sở tại phòng chống dịch Covid-19, được lãnh đạo các cấp và người dân Czech ghi nhận và đánh giá cao.

Người Việt tại CH Czech ủng hộ quỹ vaccine Covid-19 tại quê nhà.

Bên cạnh đó, hình ảnh của cộng đồng còn được thể hiện thông qua vai trò của các doanh nghiệp Việt trong việc góp phần duy trì phát triển kinh tế-xã hội sở tại.

Phát biểu tại sự kiện tri ân khách hàng của Tập đoàn TAMDA, một tập đoàn của người Việt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng thực phẩm ngày 16/7 tại Trung tâm thương mại (TTTM) TAMDA ở thành phố Ústí nad Labem, miền Bắc Cộng hòa Czech, ông Petr Nedvedicky, Thị trưởng thành phố bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của doanh nghiệp Việt hoạt động tại địa phương, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp thiết thực của doanh nghiệp Việt đối với đời sống kinh tế-xã hội của thành phố.

Ông nhấn mạnh: “Cách đây 2 năm tôi đã tham dự lễ khai trương TTTM TAMDA tại thành phố. Tôi trân trọng sự thành công của các bạn khi thực sự trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy của người dân địa phương. Tôi mong muốn các bạn tiếp tục phát triển và đồng hành cùng chúng tôi”.

Ông Lê Minh Cầu, Giám đốc TTTM TAMDA – Công ty tại Ústí nad Labem thuộc Tập đoàn TAMDA cho biết, trong thời kỳ đại dịch Covid-19 công ty vẫn đảm bảo duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho gần 100 nhân viên người Việt và nhiều lao động người Czech.

Đặc biệt, công ty còn tiếp nhận thêm lao động người Việt bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch tại các nhà máy của Séc. Hiện nay, khách hàng đến TTTM TAMDA Ústí nad Labem chủ yếu là người Czech và họ rất thích các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam.

Trong khi đó, chị Phạm Thị Quyên, nhân viên làm việc tại TTTM TAMDA chia sẻ: “Tôi rất yên tâm khi làm việc ở đây, môi trường làm việc tốt. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, công ty vẫn đảm bảo công việc và thu nhập ổn định cho nhân viên cũng như phục vụ khách hàng chu đáo. Trong lúc làm việc, chúng tôi luôn nhắc nhở khách hàng đảm bảo phòng chống dịch để không lây lan dịch bệnh cho cộng đồng”.

Khách đến mua hàng tại Siêu thị Tamda Foos. (Nguồn: TTXVN)

Nhận xét về cộng đồng doanh nghiệp Việt, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng bày tỏ vui mừng trước sự hội nhập ngày càng sâu rộng của cộng đồng người Việt vào xã hội sở tại, trong đó có sự phát triển của các doanh nghiệp Việt nói chung và Tập đoàn TAMDA nói riêng.

Tập đoàn là một trong những doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ sau hơn 10 năm thành lập, đã góp phần thiết thực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Cộng hòa Czech, cũng như tạo công ăn việc làm cho người Việt tại Czech và người dân sở tại.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt còn có nhiều hoạt động thiện nguyện đồng hành cùng cộng đồng, nhất là kịp thời hỗ trợ Chính phủ và người dân sở tại phòng chống dịch và khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy kèm mưa đá lịch sử tại vùng Nam Morava tháng 6 vừa qua, cũng như quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai cuối năm 2020 và quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 ở trong nước.

Đại sứ Việt Nam và lãnh đạo chính quyền địa phương mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp người Việt nói chung và Tập đoàn TAMDA nói riêng tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối, là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp hai nước trong hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu và phân phối hàng hóa Việt Nam tại Czech nói riêng và châu Âu nói chung khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực.

Theo Thế giới & Việt Nam

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng