DOJI bán ‘chui’ 6,5 triệu cổ phiếu BCG?

Các giao dịch thoả thuận của DOJI diễn ra cách đây nhiều tháng, song bây giờ mới công bố, có dấu hiệu không tuân thủ quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

CTCP Bamboo Capital (mã BCG) vừa công bố CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã bán hơn 6,5 triệu cổ phiếu BCG sau 2 phiên giao dịch và không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Qua đó, DOJI giảm tỷ lệ sở hữu trong BCG từ 10% xuống còn 3,92%. Ước tính số tiền thu về khoảng 50 tỷ đồng.

Sau khi bán hơn 6,5 triệu cổ phiếu BCG, CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã không còn là cổ đông lớn của Bamboo Capital. Ảnh: DOJI

Đáng chú ý là các giao dịch này diễn ra vào ngày 3/12/2019 và 8/1/2020 theo hình thức thoả thuận. Với việc công bố thông tin muộn tới 4 tháng, so sánh với quy định chỉ là 7 ngày, cả BCG lẫn DOJI nhiều khả năng sẽ dính án phạt từ UBCKNN.

Tập đoàn DOJI đầu tư vào Bamboo Capital hồi cuối năm 2017, khi rót vốn trở thành cổ đông chiến lược với tỷ lệ 10% và nắm giữ đến cuối năm 2019 trước khi thực hiện 2 giao dịch trên. Thời điểm hợp tác, Bamboo Capital kỳ vọng sẽ cùng DOJI phát triển 2 lĩnh vực chủ lực là bất động sản và năng lượng mặt trời.

Trước diễn biến chung của thị trường chứng khoán do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cổ phiếu BCG đã giảm mạnh từ đầu năm đến nay với mức giảm khoảng 34%, từ xấp xỉ 8.000 đồng/cổ phiếu hồi đầu năm xuống còn 5.100 đồng/cổ phiếu.

Theo Kỳ Phong/ Nhadautu

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng