Du lịch vào rìa vũ trụ bằng khinh khí cầu

Nếu bạn đang cố gắng tránh virus trong không khí thì tìm đến một nơi gần như ở trạng thái chân không có thể là một ý tưởng không tồi.

Du khách có thể ngắm không gian từ tầm nhìn 360 độ từ khinh khí cầu.

Một công ty ở bang Florida, Mỹ đang có kế hoạch đưa hành khách bay lên rìa vũ trụ trong một phiên bản khinh khí cầu công nghệ cao.

Chuyến bay thử thành công

Công ty Space Perspective hiện đang nhận đặt chỗ cho khinh khí cầu hiện đại có tên Spaceship Neptune cho các chuyến bay diễn ra đầu năm 2024 với mức giá 125.000 USD/người. 1 phi công sẽ cùng tối đa 8 du khách ngồi trong một khoang điều áp bay lơ lửng trên một khinh khí cầu khổng lồ.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên diễn ra vào ngày 18/6 từ Sân bay vũ trụ Space Coast ở Titusville ở Florida. Chuyến bay này đạt được độ cao hơn 33km và rơi xuống Vịnh Mexico theo kế hoạch. Kéo dài 6 giờ 39 phút nhưng chuyến bay trên không có người bên trong, nhưng các máy ảnh trên máy bay đã ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của của Trái đất lúc Mặt trời mọc.

“Tôi không thể tự hào hơn về hiệu suất của nhóm và hệ thống bay” – Đồng Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Sace Perspective Taber MacCallum cho biết trong một tuyên bố – “Chuyến bay thử nghiệm này của Neptune One mở đầu cho chiến dịch bay thử nghiệm rộng rãi của chúng tôi”.

Space Perspective nói rằng, chuyến bay thử trên là một cột mốc quan trọng trên con đường đưa du khách du lịch vũ trụ trên những chuyến tham quan nhàn nhã với quầy giải khát và khả năng truyền thông xã hội.

“Chúng tôi cam kết thay đổi cơ bản cách mọi người tiếp cận không gian, kể cả để thực hiện việc nghiên cứu cần thiết nhằm mang lại lợi ích cho sự sống trên Trái đất, đồng thời ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn và kết nối với hành tinh của