Khánh thành trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở tỉnh Koh Kong (Campuchia)

Sáng nay (18/12), tại tỉnh Koh Kong, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành trụ sở Văn phòng Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Koh Kong và lớp học cho con em cộng đồng gốc Việt tại địa phương.

Dự lễ khánh thành có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville Vũ Ngọc Lý, đại diện chính quyền địa phương, ban chấp hành Chi hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong và cộng đồng người Việt tại tỉnh Koh Kong.

Lễ khánh thành trụ sở Văn phòng Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Koh Kong.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên cộng đồng người Việt tại tỉnh Koh Kong có một địa điểm sinh hoạt cộng đồng của riêng mình, bên cạnh đó là một lớp học kiên cố để hỗ trợ con em bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ theo học tại các trường của Campuchia, cũng như gìn giữ tiếng Việt trong cộng đồng bà con nơi đây.

Ông Vũ Ngọc Lý bày tỏ mong muốn đây sẽ là động lực giúp cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Koh Kong đoàn kết hơn nữa, cùng nhau vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Công trình trụ sở Văn phòng Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Koh Kong và lớp học cho con em cộng đồng được xây dựng từ số tiền ủng hộ của đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville và một số nhà hảo tâm gốc Việt tại tỉnh Koh Kong. Công trình có tổng trị giá  khoảng 35.000 USD.

Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý và phu nhân (bìa phải) tặng quà cho lớp học của bà con gốc Việt tỉnh Koh Kong.

Sau khi chính thức được đưa vào sử dụng, đây sẽ là địa điểm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng gốc Việt tại tỉnh Koh Kong, là nơi truyền thụ kiến thức và dạy chữ để con em gốc Việt vững bước trong quá trình hòa nhập, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và đất nước Campuchia./.

Theo VOV

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng