Khi nào Apple có thể tung ra iPhone gập lại đầu tiên?

Với việc Samsung và Huawei đã đa dạng hóa việc sản xuất smartphone bằng các mẫu điện thoại gập lại, nhiều người ắt hẳn sẽ thắc mắc rằng khi nào Apple sẽ tung ra iPhone gập lại của riêng mình.

Theo báo cáo mới nhất, Apple cũng đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt điện thoại gập lại, mặc dù vậy người yêu Táo khuyết phải chờ đến năm 2022. Thông tin này được DigiTimes trích dẫn từ các nguồn tin thân cận.

Hiện tại, trên thị trường có một số phong cách điện thoại gập lại riêng, trong khi một số ở dạng gập theo chiều dọc thì một số theo chiều ngang với phong cách gập ra ngoài hoặc vào trong để biến điện thoại thành máy tính hoặc hình vuông. Motorola RAZR và Samsung Galaxy Z Flip đang cạnh tranh trực tiếp vì cả hai điện thoại đều có cơ chế gập lại giống nhau. Tuy nhiên, iPhone gập lại của Apple có thể không chạy theo các đối thủ của mình mà dự kiến chọn cách đi riêng.

Báo cáo cũng nói thêm rằng màn hình OLED đang chứng kiến bước nhảy vọt trong việc triển khai đến các điện thoại gập lại. Không chỉ Samsung mà cả những công ty như LG và Japan Display (JDI) đều tăng cường sản xuất chủng loại này, đó có thể là lý do tại sao Apple quyết định chọn OLED cho mọi mẫu iPhone 12 gần đây và sẽ cả điện thoại gập lại trong tương lai. Khi công nghệ màn hình OLED hoàn thiện hơn, Apple rõ ràng không muốn mình bị bỏ lại quá xa trên thị trường điện thoại gập lại.

Được biết, sau khi ra mắt đến 3 mẫu điện thoại gập lại trong năm nay, Samsung Electronics đang có kế hoạch tung ra đến 4 mẫu smartphone gập lại vào năm sau để khẳng định vị thế của mình. Nếu Apple chậm chạp trong việc triển khai điện thoại gập lại, công ty có thể bị bỏ lại khá xa. Apple được cho là sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED dẻo trong sản phẩm gập lại.

Cần nhớ rằng Apple cũng đã nắm giữ một số bằng sáng chế liên quan đến iPhone gập lại. Theo tin đồn, Apple hiện đã gửi iPhone gập lại của mình cho Foxconn để thử nghiệm. Hơn nữa, các rò rỉ liên quan đến một thiết bị gập lại với thiết kế giống iPhone 11 cũng đã được báo cáo, tuy nhiên thiết bị mới sẽ có hai màn hình khác nhau và được gắn với một bản lề ở trung tâm. Điều này sẽ khiến iPhone trông giống như Surface Duo hơn vì nó không có màn hình một mảnh liền có thể gập lại thực sự như Galaxy Z Flip hay Galaxy Z Fold3./.

Theo VOV

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng