Lào không có ca nhiễm Covid-19 mới 24 ngày liên tiếp

Chiều 6/5, Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 tổ chức hợp báo về tình hình dịch bệnh tại Lào.

Trong ngày 5/5, Bộ Y tế Lào, đã thực hiện thêm 87 trường hợp xét nghiệm mới, bao gồm 4 trường hợp nghi nhiễm, còn lại là 83 lao động Lào trở về từ Thái Lan. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Đến ngày 5/5, Lào đã thực hiện tổng cộng 2.505 mẫu xét nghiệm, ghi nhận 19 người nhiễm Covid-19, điều trị khỏi cho 10 người, số còn lại đang được theo dõi tại bệnh viện Mittaphab và hôm nay là ngày thứ 24 không có bệnh nhân mới.

Lào cũng còn 87 điểm cách ly trên cả nước, tổng cộng 1.017 mẫu xét nghiệm của lao động Lào về từ Thái Lan đều âm tính.

Hôm qua 5/5, Đại sứ quán Việt Nam thông báo việc chính phủ Lào tạo điều kiện cho phép công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Lào được phép xuất cảnh để trở về Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế với điều kiện phải đăng ký nguyện vọng xin về nước tại Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào; xuất cảnh có trật tự, có tổ chức, tuân thủ nghiêm túc các quy định của Lào và Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, những công dân Việt Nam đã khai phiếu thăm dò nguyện vọng đã được cơ quan chức năng của Lào tạo điều kiện để được xuất cảnh. Những người đang có nguyện vọng về nước mà chưa khai phiếu thăm dò có thể khai Đơn đăng ký xuất cảnh Lào để gửi cho Đại sứ quán, các Tổng lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào tổng hợp, chuyển cho Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Lào để tiếp tục giải quyết cho bà con được xuất cảnh Lào trở về nước.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, có khoảng hơn 1.500 công dân Việt Nam tại nhiều tỉnh của Lào có nhu cầu về nước với nhiều mục đích khác nhau như thăm người thân, cho con em đi học, hết thời hạn hợp đồng làm việc tại Lào, về khám bệnh… và đã nộp phiếu nguyện vọng lên Đại sứ quán để xin hỗ trợ tạo điều kiện xuất cảnh khỏi Lào.

Theo Tạp chí Lào Việt

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng