Lào mở cửa du lịch quốc tế theo nhóm

Chính quyền Lào cho phép các doanh nghiệp lữ hành tập hợp du khách theo nhóm để xin phép nhập cảnh nước này.

Ủy ban đặc trách về phòng chống và giải quyết dịch bệnh Covid-19 của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào ngày 7/10 ban hành văn bản hướng dẫn triển khai một số biện pháp nới lỏng mới được chính phủ chấp thuận, trong phạm vi mà ngành này quản lý.

Theo đó, Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch thủ đô Vientiane và các tỉnh trên cả nước được yêu cầu tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý vi phạm các tụ điểm giải trí, quán karaoke, hiện đang vẫn phải đóng cửa theo lệnh của chính phủ nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Các lễ hội truyền thống và sự kiện văn hóa sẽ được phép tổ chức trở lại với điều kiện phải đảm bảo thực hiện biện pháp dịch tễ, người tham dự phải được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách tối thiểu, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và hạn chế ở những nơi đông người.

Hoạt động kết hôn cũng được phép tổ chức trở lại, bao gồm các nghi thức truyền thống chính và tiệc cưới với quy mô tối giản để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Liên quan đến vấn đề du lịch, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp lữ hành được phép tập hợp du khách theo nhóm và phải đến từ quốc gia không có dịch lây lan trong cộng đồng, sau đó tiến hành thủ tục xin phép có liên quan theo quy định của Ủy ban đặc trách về phòng chống và giải quyết dịch bệnh Covid-19 để được vào Lào.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Lào đã đón 886.447 lượt khách du lịch nước ngoài, giảm 60% so cùng kỳ năm trước. Do ảnh hưởng của Covid-19, dự kiến khách du lịch quốc tế đến Lào năm nay không bằng 30% so năm 2019.

Tính đến ngày 8/10, Lào ghi nhận 23 bệnh nhân Covid-19, đã điều trị khỏi cho 22 người.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng