Lào-Singapore thảo luận về an ninh mạng

Ngày 5/10, Bộ Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông đã tổ chức cuộc họp trực tuyến song phương do ông Bounsalemxai Khennavong, Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông và Truyền thông và ông S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore chủ trì.

Mục đích của cuộc họp nhằm thảo luận về các vấn đề an ninh mạng trong khu vực ASEAN và các chủ đề sẽ được thảo luận tại cuộc họp tuần lễ An ninh mạng của Singapore (SICW), Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng (AMCC) do Singapore là nước chủ nhà, sẽ được tổ chức vào ngày 6-9/10 này. Đồng thời, hai bên còn tiến hành trao đổi bài học kinh nghiệm về chiến lược và việc phát triển an ninh mạng của CHDCND Lào.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về hai vấn đề chính như: việc thiết lập các quy tắc cơ bản về không gian mạng (kế hoạch tuân thủ thước đo về không gian mạng) và các chiến lược an ninh và phát triển an ninh mạng được coi là nhiệm vụ quan trọng trong thời đại hiện nay và liên quan đến nhiều lĩnh vực. Đồng thời, hai bên cũng nhất trí tiếp tục hợp tác, chia sẻ bài học kinh nghiệm trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng luật pháp và quy định của mỗi nước cũng như vượt qua những thách thức chung, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid – 19 này.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng