Lào tạm ngừng nâng cấp sân bay tỉnh Bokeo

Dự án nâng cấp sân bay Huay Xai ở tỉnh Bokeo, miền Bắc Lào đã bị tạm dừng từ tháng 8 và sẽ dự kiến sẽ hoạt động trở lại khi kết thúc mùa mưa năm nay.

Ông Chom Xaysonekham, Giám đốc Sở Công chính và Vận tải tỉnh Bokeo, mới đây cho biết dự án xây dựng và nâng cấp sân bay Huayxai, hiện đang phục vụ các chuyến bay nội địa, nhằm đảm bảo an toàn hơn cho việc lưu thông tàu bay, đồng thời cải thiện khả năng tiếp nhận các loại máy bay 70-100 chỗ ngồi như ATR 72, MA-60 hoặc tương đương với tổng kinh phí đầu tư hơn 149 tỷ Kip, bằng nguồn ngân sách nhà nước.

Theo đó, dự án cải tạo sẽ mở rộng đường băng từ 19m lên 36m, và 1.450m lên 1.660 chiều dài, đồng thời xây dựng thêm hàng rào xung quanh sân bay, sửa chữa đường di chuyển và hệ thống thoát nước, các tòa nhà hành khách, đường băng, bãi đỗ xe chuyên chở… và các công trình khác cũng trong diện được nâng cấp.

Theo lãnh đạo Sở Công chính và Vận tải tỉnh BokeoMục đích của dự án này nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và du lịch của tỉnh Boke o, đặc biệt là lĩnh vực vận tải hàng không, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Chính phủ.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng