Lào thúc đẩy dự án đường sắt Lào-Việt Nam

Công ty Thương mại Dầu khí Lào (Petrotrade) vừa ký kết thỏa thuận thực hiện đánh giá tác động môi trường-xã hội của dự án Đường sắt Lào-Việt Nam với Công ty tư vấn quốc gia (National Consulting Group).

Lễ ký kết diễn ra mới đây, giữa giám đốc kinh doanh của Petrotrade Pariya Nuanthasing và Phó chủ tịch NCG, bà Xaiythany Chanthavongsa.

Theo thông cáo chính thức, mục đích ký kết thỏa thuận lần này nhằm thúc đẩy sự phát triển của dự án Đường sắt Lào-Việt Nam và “tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường-xã hội”.

Theo đó, liên danh các bên bao gồm Petrotrade, Công ty Thiết kế Kỹ thuật Giao thông Vận tải Việt Nam và Tập đoàn Phát triển Đường sắt Indonesia đang từng bước hoàn thiện các nội dung thuộc khuôn khổ biên bản ghi nhớ (MOU) về thiết kế chi tiết dự án với Chính phủ Lào được ký kết hồi tháng 10 năm ngoái mà thỏa thuận mới đây là một phần trong đó.

Dự án đường sắt Lào-Viêt Nam là một trong các hợp tác phát triển lĩnh vực vận tải chiến lược giữa chính phủ hai nước thông qua kết nối giữa thị xã Thakhek ở tỉnh Khammuan, miền Trung Lào và cảng biển Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, dự án cũng phù hợp với chiến lược đưa Lào trở thành quốc gia trung tâm liên kết đất liên khu vực để bù đắp việc không có đường biên giới biển, cũng như giải quyết trở ngại đối với phát triển kinh tế do chi phí vận tải cao và thiếu cơ sở hạ tầng.

Đường sắt Lào-Việt Nam là một phần quan trọng trong chiến lược liên kết vận tải logistics của Lào bên cạnh các dự án đường sắt, cao tốc, cảng cạn và tối ưu hóa khả năng tận dụng cảng biển Vũng Áng, điểm tiếp cận vận tải biển gần nhất của Lào.

Tuyến đường sắt mới có tổng chiều dài khoảng 400 km, trong đó có 240km trên lãnh thổ Lào, chạy từ thị xã Thakhek (Lào) đến cảng Vũng Áng của Việt Nam. Dự án cũng sẽ hỗ trợ hoạt động xuất khẩu than từ Indonesia sang Lào với tổng khối lượng 6,5 triệu tấn/năm, cũng như xuất khẩu 1 triệu tấn kali/năm từ Lào sang Indonesia. Công trình dự kiến hoàn thành trong vòng 36 tháng, đưa vào sử dụng từ năm 2024 với hạ tầng kỹ thuật đường ray đơn chuẩn quốc tế và tàu lửa vận chuyển hành khách, hàng hóa với tốc độ từ 90-120km/h theo công nghệ của Indonesia.

Tại Lào, PetroTrade là doanh nghiệp hàng đầu về năng lượng, góp mặt vào nhiều dự án tầm chiến lược của Lào như đường sắt Lào-Việt Nam, khu Logistic Vientiane, cảng biển Vũng Áng. PetroTrade thành lập năm 2008 và hiện đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Lào.

National Consulting Group là doanh nghiệp uy tín tại Lào trong hoạt động tư vấn tác động môi trường-xã hội các dự án, đây cũng là doanh nghiệp tham gia vào hoạt động phát triển tuyến đường sắt Lào-Trung Quốc.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng