LAOVIET Bank cấp 30 triệu USD vốn vay cho doanh nghiệp Lào

Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt (Lao-Viet Bank) ngày 20/10 vừa đạt được thỏa thuận cung cấp khoản vốn vay trị giá 30 triệu USD cho Công ty TNHH Oceano.

Khoản vay nói trên sẽ được sử dụng để triển khai các dự án đầu tư của Công ty Oceano nhằm góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của Lào, Vientiane Times đưa tin.

Lễ ký kết thỏa thuận vay vốn diễn ra tại thủ đô Vientiane, giữa Phó Tổng giám đốc LAOVIET Bank Nguyễn Đức Vũ và Chủ tịch Công ty Oceano, ông Khonekham Inthavong, cùng sự chứng kiến của Tổng Giám đốc LAOVIET Bank Nguyễn Văn Bình và đại diện cán bộ hai bên.

LAOVIET Bank là ngân hàng được thành lập năm 1999 trên cơ sở tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt, đồng thời là nền tảng quan trọng trong quan hệ kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Bình cho biết LAOVIET Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Lào về quy mô vốn điều lệ.

Hiện, LAOVIET Bank có trụ sở chính tại Vientiane và 5 chi nhánh, 9 phòng giao dịch tại 8 tỉnh lớn của Lào

Oceano Company Limited là một doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tại Lào từ năm 2012, Công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực xây dựng đường bộ, phát triển bất động sản, bảo hiểm và các tổ chức tài chính không ký gửi. Doanh nghiệp cũng sở hữu các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp.

Năm 2017, Công ty cũng đạt được thỏa thuận tô nhượng về việc xây dựng Công viên Văn hóa Lanexang ở Vientiane. Ngoài ra, một bệnh viện 300 giường, nằm trong diện ưu tiên của Chính phủ Lào, cũng đang do Oceano thực hiện.

Dự án Công viên Văn hóa Lanexang được Chính phủ Lào phê duyệt thời gian tô nhượng 50 năm, tổng giá trị đầu tư 80 triệu USD và sẽ hoàn thành trong vòng 9 năm, bao gồm các hạng mục công viên giải trí, văn hóa, công viên nước, vườn sinh thái, sở thú, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn và một khu dân cư.

Theo thông tin dự án, các công trình giải trí và công viên nước dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 36 tháng, được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Vientiane.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng