Liên hoan ẩm thực Lào 2021 diễn ra tại Vientiane

Sáng 23/2, Liên hoan ẩm thực Lào thường niên 2021 với chủ đề “Ăn, sống, học hỏi phong cách Lào” chính thức diễn ra với nhiều gian hàng ẩm thực đặc sắc tại công viên Anouvong ở thủ đô Vientiane.

Liên hoan ẩm thực Lào diễn ra với 120 gian hàng hội tụ đầy đủ văn hóa ẩm thực truyền thống Lào từ khắp các tỉnh trên cả nước, bên cạnh các gian quảng bá văn hóa ẩm thực từ các nước ASEAN. Sự kiện cũng sẽ bao gồm hoạt động tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nhựa plastic, chuyển đổi sang vật liệu thân thiện với môi trường và phổ biến phong cách ẩm thực Lào từ nguyên liệu organic.

Lễ khai mạc có sự tham dự của Chủ tịch Trung ương Hội phụ nữ Lào, bà Inlavanh Keobounphanh, Chủ tịch hội nữ doanh nhân Lào, bà Chanthachone Vongsay và các thành phần chức năng có liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Chanthachone Vongsay cho biết sự kiện là cơ hội kiến tạo tư duy mới trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực, phong cách sống và bản sắc văn hóa đặc sắc của Lào, thúc đẩy không gian xã hội truyền thống Lào, đồng thời khuyến khích phụ nữ làm chủ kinh doanh, chăn nuôi và các dịch vụ ẩm thực, lưu trú tại các địa phương trên cả nước.

Liên hoan ẩm thực Lào diễn ra trong các ngày từ 23-27/2 với nhiều hoạt động đặc sắc, dự kiến thu hút nhiều lượt tham quan, trải nghiệm ẩm thực của người dân và khách du lịch.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng