Nhật bản hỗ trợ vật tư y tế trị giá hơn 3 triệu USD cho Lào

Sáng ngày 18/12, tại Trung tâm dịch tễ học Bộ Y tế Lào ở thủ đô Vientiane, chính phủ Nhật Bản đã trao tặng số vật tư y tế hỗ trợ Lào phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Tham dự buổi trao tặng, đại diện Chính phủ Nhật Bản là Đại sứ Keizho Takewaka, đại diện phía Lào là Bộ trưởng Y tế Bounkong Syhavong, cùng sự chứng kiến của các ban ngành có liên quan.

Tổng số vật tư y tế có giá trị hơn 3 triệu USD bao gồm máy xét nghiệm RT-PCR, hóa chất, tủ lạnh y tế, ống xét nghiệm, máy tính, máy in và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác như khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nhật Bản tại Lào cho biết số thiết bị y tế trong đợt trao tặng lần này sẽ tăng cường khả năng phòng chống dịch Covid-19 cho Lào, ngoài ra còn là minh chứng sinh động cho các cam kết của Nhật Bản trong việc hỗ trợ chính phủ và nhân dân Lào.

Bộ trưởng Bộ y tế Lào Bounkong Syhavong cũng khẳng định số vật tư do Chính phủ Nhật Bản trao tặng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cho lực lượng y tế tuyến đầu của nước này.

Cũng trong tháng 12, tổ chức UNOPS cũng hoàn thành việc thu mua số lượng vật tư, trang thiết bị phòng thí nghiệm, dự kiến sẽ cung cấp cho các cơ quan trung ương và địa phương của Lào vào tháng 2/2021.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng