Nhật Bản lần đầu nới lỏng nhập cảnh cho người lưu trú thời gian ngắn, bao gồm người Việt

Động thái này nằm trong chính sách của chính phủ cho phép người dân từ các nước và vùng lãnh thổ đã kiềm chế được phần lớn đại dịch Covid-19, được nhập cảnh vào Nhật.

Bắt đầu từ 18/9, Chính phủ Nhật Bản nới lỏng những quy định hạn chế đối với người từ Singapore nhập cảnh vào Nhật, cho phép doanh nhân đi lại giữa 2 nước trong thời gian ngắn ngày.

Động thái này nằm trong chính sách của chính phủ cho phép người dân từ các nước và vùng lãnh thổ được cho là đã kiềm chế được phần lớn đại dịch Covid-19, được nhập cảnh vào Nhật.

Ảnh: Anadolu

Hiện Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế đối với những người cư trú dài hạn tại Nhật Bản, kể cả người lao động nước ngoài từ Đài Loan (Trung Quốc) và 6 nước khác tới nước này. Việt Nam cũng nằm trong số những nước này. Trong khi đó, Việt Nam cũng đã cho phép 1 số chuyến bay thương mại đi tới Nhật Bản và từ Nhật Bản về bắt đầu được hoạt động với những qui định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh.

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản nới lỏng hạn chế đối với những người muốn nhập cảnh vào Nhật trong thời gian ngắn, ví dụ như những doanh nhân.

Những người từ Singapore nhập cảnh ngắn hạn vào Nhật sẽ không phải áp dụng hình thức cách ly 14 ngày nếu hội đủ các điều kiện, ví dụ như nộp lịch trình trước.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách nới lỏng hơn nữa các hạn chế nhập cảnh đối với tất cả đối tượng nhập cảnh dài hạn và ngắn hạn nhằm vực dậy nền kinh tế. Nhật dự tính sẽ tăng cường khả năng xét nghiệm PCR tại các sân bay đồng thời áp dụng thêm các biện pháp phòng chống virus./.

Theo VOV

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng