Thái Nguyên: Công bố quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu dân cư tổ 17, phường Đồng Quang

UBND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, khu dân cư tổ 17 thuộc phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên.

Hiện trạng khu dân cư quy hoạch thuộc phường Đồng Quang phía đường Việt Bắc.

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư tổ 17, phường Đồng Quang do Phòng Quản lý đô thị thành phố Thái Nguyên tổ chức lập quy hoạch, Viện Quy hoạch Xây dựng Thái Nguyên là đơn vị tư vấn. Theo đó, khu vực quy hoạch nằm trên địa bàn trung tâm phía Tây của thành phố Thái Nguyên, thuộc địa phận tổ 17 (nay là tổ 11, 12) phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên.

Dự án được xây dựng trên cơ sở đề xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Nhật Huyền và cũng là tạo quỹ đất để thực hiện các hợp đồng BT mà địa phương đã ký với doanh nghiệp này.

Sau khi khảo sát đánh giá tổng thể, xác định ranh giới các quỹ đất, các khu vực có khả năng mở rộng, giữ nguyên và các khu vực chỉnh trang, giải pháp tổng thể được các nhà tư vấn quy hoạch đưa ra gồm 3 vị trí đấu nối mở họng đường với đường Việt Bắc, đường trục chính nối và đường ngõ 115 Quang Trung đi Nhà máy Z159 và đường đấu nối tuyến đường dân sinh hiện tại sang trường Đại học Giao thông vận tải.

Trong dự án, đất ở đô thị được xác định có diện tích gần 62.000m2, đất công cộng khoảng 2.000m2, đất cây xanh, sân chơi vườn hoa là hơn 4.600m2, đất công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, taluy gần 1.000m2 và đất đường giao thông, bãi đỗ xe là gần 23.500m2. Số dân dự kiến tính toán mới khi lấp đầy dự án khoảng 800 người, nâng tổng số dân trong khu vực này lên khoảng 1.800 người.

Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, chia lô khu dân cư.

Được biết, nguồn gốc khu đất chính dành cho quy hoạch khu dân cư tổ 17 phường Đồng Quang nói trên trước đây do quân đội quản lý, được Bộ Quốc phòng, Quân khu I giao lại cho tỉnh Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế.Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, hiện trong khu vực này vẫn còn hầm, địa đạo và đài quan sát quân sự đã được UBND tỉnh Thái Nguyên xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2014.

Theo Báo Xây Dựng

 

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng