Thủ tướng Lào – Campuchia hội đàm

Nhân chuyến thăm và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Châu Á – Thái Bình Dương về nước lần thứ 4 (The 4th Asia-Pacific Water Summit (APWS)) từ ngày 22 – 24/4/2022 tại tỉnh Kumatoko Nhật Bản, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh và Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tổ chức hội đàm song phương ngày 23/4/2022.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã ủng hộ những nỗ lực của Lào trong việc chống lại Covid-19 và ủng hộ vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2022 của Campuchia.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cũng hoan nghênh việc Thủ tướng Campuchia Hun Sen thăm Lào trong thời gian tới, đồng thời nhân cơ hội này đề nghị trao đổi đoàn quân sự cấp cao giữa hai nước, trong đó mời Trung tướng Hun Manet- Phó Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm Lào.

Ngoài ra, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cũng thông báo ngắn gọn với người đồng cấp Campuchia Hun Sen về kế hoạch thăm hai tỉnh biên giới của Lào giáp với Campuchia. Thủ tưởng Lào đề nghị hai nước nghiên cứu xây dựng một cây cầu kết bắc qua sông Mê Công để tăng cường hoạt động qua lại giữa người dân hai nước, ông sẽ giao cho Bộ Công chính và Vận tải Lào xây dựng phương án cụ thể để phía Campuchia cùng xem xét.

Đáp lại, Thủ tướng Campuchia Hun Sen hoan nghênh đề nghị của người đồng cấp Lào về việc trao đổi đoàn quân sự cấp cao, cũng như dự kiến của Thủ tướng Lào tới thăm và làm việc tại hai tỉnh biên giới giáp với Campuchia, ủng hộ sáng kiến xây dựng cầu kết nối hai nước.

Theo Tạp chí Lào Việt

https://tapchilaoviet.org/tin-bai-noi-bat/thu-tuong-lao-campuchia-hoi-dam-44947.html

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng