Tổng thống Trump: Tôi biết ông Kim Jong Un đang làm gì, thế giới sẽ biết trong tương lai không xa

Ông chủ Nhà Trắng từ chối giải thích thêm các thông tin chi tiết.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thông tin về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và thế giới sẽ được biết thêm thông tin trong một tương lai không xa.

“Tôi không thể nói chính xác về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un”, ông Trump cho biết và nói thêm rằng ông có “một ý tưởng rất hay” về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên. “Tôi không thể nói về nó lúc này. Tôi mong ông ấy khỏe”.

Những thông tin về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang rất mâu thuẫn. Truyền thông Mỹ nói rằng ông Kim đang trong tình trạng nguy kịch sau một cuộc phẫu thuật tim mạch nhưng nguồn tin từ Hàn Quốc nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang phục hồi sau ca phẫu thuật.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử ở Singapore.

Những đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un xuất hiện sau khi nhà lãnh đạo này vắng mặt trong lễ kỷ niệm sinh nhật ông nội Kim Nhật Thành, người sáng lập Triều Tiên hôm 15/4.

Bloomberg cho biết, những tuyên bố của Tổng thống Trump là dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn còn sống”. Tuần trước, ông Trump cho biết ông nghĩ rằng thông tin ông Kim Jong Un đang nguy kịch là không chính xác dựa trên “những tài liệu cũ”.

Cuối tuần trướng, Reuters cho biết Trung Quốc đã cử một nhóm, bao gồm các bác sĩ và các nhà ngoại giao cao cấp, tới Triều Tiên để hỗ trợ đồng minh láng giềng. Tuy nhiên, chưa thể xác định nhiệm vụ của nhóm đặc biệt này.

Trong một diễn biến khác, đoàn tàu được cho là thuộc về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang đỗ ở sân ga dành riêng cho lãnh đạo tại một khu nghỉ dưỡng ven biển ở Wonsan.

Tuần trước, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc cho biết họ không quan sát thấy các động thái bất thường ở Triều Tiên và người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Hyesil tiếp tục nhắc lại báo cáo này vào cuộc họp báo ngày 27/4.

Những đồn đoán về tình hình sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tiếp tục tồn tại cho tới khi ông Kim Jong Un xuất hiện trở lại. Năm 2014, ông Kim Jong Un cũng không xuất hiện trên truyền thông nhà nước trong 6 tuần, khiến thế giới suy đoán rằng ông Kim gặp vấn đề về sức khỏe. Sau đó, ông Kim Jong Un xuất hiện trở lại nhưng mang theo một cây gậy chống.

“Không ai biết ông ấy ở đâu cả. Tôi có một mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un”, Tổng thống Trump cho biết hôm 27/4.

Tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo là một trong những bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt nhất tại Triều Tiên, quốc gia từng nhiều năm được mệnh danh là bí ẩn nhất thế giới.

Theo Tổ Quốc

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng