Tổng thư ký AFC: Sẽ trừng trị mạnh nạn bán độ, dàn xếp tỉ số xảy ra sau dịch Covid-19

Trong một tuyên bố mới đây, tổng thư ký AFC Windsor John khẳng định sẽ làm mạnh tay với những trường hợp bán độ, dàn xếp tỉ số.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á Windsor John đã khẳng định sẽ xử lý nghiêm tất cả những trường hợp cầu thủ dàn xếp tỉ số khi dịch bệnh kết thúc.

Sở dĩ tuyên bố này được đưa ra bởi những cảnh báo của cựu HLV tuyển nữ Việt Nam Steve Darby. Cách đây hai ngày, HLV Steve Darby đã có những phát biểu mang tính cảnh báo mạnh tới nền bóng đá khi cho rằng nạn bán độ, dàn xếp tỉ số sẽ xảy ra sau đại dịch Covid-19 kết thúc. Đây hoàn toàn là những cảnh báo có cơ sở trong bối cảnh kinh tế của nhiều CLB cũng như các cầu thủ đang gặp khó khăn dưới sự tác động của dịch bệnh. Nhiều cầu thủ đã phải cắt giảm lương, một số khác bị cắt hợp đồng… tất cả đều có thể dẫn đến làn sóng tiêu cực trong bóng đá.

“Nạn dàn xếp tỉ số có thể trở lại ở bất kỳ giải đấu này sau khi bệnh dịch kết thúc. Đó là chuyện bình thường. AFC sẽ mạnh tay loại thẳng cầu thủ có liên quan tới những trường hợp. Đây là chuyện bình thường để mang lại sự trong sạch trong bóng đá” – ông Windsor John nói.

Ông Windsor John cho biết, trong vài năm trở lại đây, AFC đã thẳng tay trừng trị những trường hợp bán độ, dàn xếp tỉ số theo những mức phạt khác nhau. Thậm chí, hai cầu thủ Lào tham gia bán độ trong trận đấu với Hong Kong vừa qua cũng đã phải nhận án phạt treo giò vĩnh viễn.

Vị tổng thư ký AFC cho biết, nếu xảy ra tình trạng bán độ, dàn xếp tỉ số, AFC vẫn sẽ tiếp tục có những biện pháp mạnh tay. Ông Windsor khẳng định sẽ đề nghị các quốc gia thành viên truy tố hình sự theo luật pháp quốc gia đó đối với những trường hợp trên.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã đạt được những thành công trong việc hạn chế nạn dàn xếp tỉ số. Chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với luật pháp nước sở tại để loại bỏ những trường hợp này. Nỗ lực của AFC bước đầu đã có những thành công khi hầu hết các quốc gia thành viên đều đồng lòng” – ông Windsor nói.

Theo Đăng Huy/ Tổ Quốc

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng