Triển khai chương trình phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại vùng nông thôn

Quỹ xóa đói giảm nghèo quốc gia Lào vừa nhận được khoản viện trợ không hoàn lại từ Cơ quan phát triển và hợp tác Thụy sĩ (SDC) trị giá 500.000 USD, tương đương hơn 4 tỷ Kip để phục vụ công tác phòng chống dịch bênh Covid – 19 tại ở khu dân cư thuộc vùng nông thôn, nơi có nhiều nguy cơ.

Theo đó, lễ khởi động dự án diễn ra ngày 21/09/2020 ở thủ đô Vientiane, tại trụ sở của Cục Phát triển nông thôn và Hợp tác xã, Bộ Nông Lâm Lào, với sự tham dự của ông Khambounnat Thứ trưởng Bộ Nông lâm, ông Chit Thavysai Giám đốc Quỹ giảm nghèo quốc gia, ông Jean Francios Cuenod, Giám đốc Văn phòng hợp tác lưu vực sông Mekong của Thụy sĩ.

Tại buổi lễ, ông Chit Thavysai tuyên bố các mục tiêu của dự án trong việc hỗ trợ cộng đồng thực hiện các biện pháp của Chính phủ nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid – 19 tại khu vực nông thôn ở Lào, đồng thời, các hoạt động cũng hướng đến mục tiêu của Quỹ giảm nghèo đã và đang được triển khai trong giai đoạn vừa qua. Dự án lần này cũng được thực hiện thông qua hợp tác với Bộ Y tế.

Bước đầu, dự án sẽ hỗ trợ sản xuất các công cụ tuyên truyền thông tin, nâng cao sự hiểu biết về việc phòng chống bước đầu về dịch bênh Covid-19 cho người dân, học sinh, sinh viên các trường học và trường dạy nghề, gồm cả hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách, thông qua việc sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương mà người dân có thể tự mua.

Dự kiến, người dân ở khu vực nông thôn thuộc nhóm đối tượng giảm nghèo ở 35 huyện, 900 bản tại 10 tỉnh của Lào sẽ được hưởng lợi từ dự án này, bao gồm Phongsaly, Luangnamtha, Udomxay, Luangphabang, Huaphan, Xiengkhoang, Savannakhet, Salavan, và tỉnh Attapue.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng