Vientiane trở thành thành viên của Tổ chức Xúc tiến Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương

Lễ công bố thủ đô Vientiane là thành viên của Tổ chức Xúc tiến Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) được tổ chức trực tuyến vào sáng nay tại Busan, Hàn Quốc dưới sự chủ trì của ông Kim Soo-il, Tổng Thư ký của TPO. Đầu cầu Vientiane có sự tham dự và chủ trì bởi Đô trưởng Sinlavong Khoudphaythoun, cùng sự tham dự của đại diện các ban ngành có liên quan.

Trong buổi họp báo diễn ra ngay sau đó, người đứng đầu chính quyền thủ đô khẳng định việc mang tư cách là thành viên của cho Tổ chức Xúc tiến Du lịch Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) sẽ giúp thúc đẩy hợp tác du lịch và giao lưu văn hóa giữa Vientiane với các thành phố thành viên, nâng cao chất lượng sản phẩm và các dịch vụ có liên quan, hướng tới hình thành các liên doanh du lịch, góp phần củng cố các liên kết trong khu vực.

Sự kiện này cũng đánh dấu việc thủ đô Vientiane đạt được thêm các thành quả triển khai chủ trương mở rộng quan hệ đối ngoại của Đảng và Nhà nước Lào, nhất là hợp tác du lịch giữa các nước thành viên (TPO) và giữa (TPO) với các nước trong khu vực. Đây cũng là một đóng góp quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực, ông Sinlavong nhấn mạnh.

Việc trở thành thành viên TPO sẽ mở ra cơ hội cho Vientiane được đóng vai trò quan trọng hơn trên trường quốc tế về thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa, tạo điều kiện củng cố sức mạnh tổng quát cho ngành du lịch của địa phương này trong tương lai, đặc biệt là lĩnh vực thông tin, phát triển cơ sở hạ tầng để thúc đẩy du lịch, tăng cường đóng góp vào nền kinh tế và thu hút thêm đầu tư trong và ngoài nước.

Trong các nội dung được công bố trong họp báo, TPO và thành phố Vientiane sẽ tăng cường các hợp tác chặt chẽ hơn ở cấp độ khu vực trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, đòi hỏi các thành phố trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cần có sự tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau để duy trì mối quan hệ gắn kết và sự ổn định của lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Vientiane là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước, nơi đã tiếp đón hơn 2 triệu lượt khách trong năm 2019, trong đó có 1.87 triệu là người nước ngoài, đem lại nguồn thu khoảng 200 triệu USD.

Vientiane có hơn 240 khách sạn, 200 nhà nghỉ, hơn 100 nhà hàng và 40 điểm du lịch văn hóa, tự nhiên và di tích lịch sử.

Thành phố đặt mục tiêu thu hút 2 triệu lượt khách đến thăm trong năm 2020, tuy nhiên sau nửa đầu năm, đại dịch Covid-19 đã tạo ra khó khăn đáng kể, khi Vientiane mới chỉ ghi nhận hơn 685.000 lượt khách.

Ngành du lịch Lào cũng đối mặt với mức sụt giảm tăng trưởng khoảng 4.5% trong năm 2020, do các ảnh hưởng từ Covid-19.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng