Việt Nam có khả năng mở đường bay Vientiane-Vân Đồn từ tháng 8/2020

Theo báo chí Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về khôi phục đường bay quốc tế vận chuyển hành khách đến Việt Nam, Cục Hàng không đã đề xuất bay một chuyến mỗi tuần đối với Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Lào, Campuchia từ đầu tháng 8/2020.

Đáng chú ý, các hành khách đi trên các chuyến bay này phải có visa hợp lệ và thực hiện cách ly theo quy định khi nhập cảnh.

Ngoài ra, để phù hợp khả năng cách ly, Bộ GTVT Việt Nam đề xuất các điểm tiếp nhận chuyến bay trong giai đoạn đầu: Quảng Châu (Trung Quốc) về sân bay Đà Nẵng; Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) sẽ về sân bay Nội Bài (Hà Nội); Đài Bắc (Đài Loan) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Vientiane (Lào) về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phnompenh (Campuchia) về sân bay Cần Thơ.

Sau khi thống nhất phương án, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Lào, Campuchia qua thư tín để trao đổi cụ thể các điều kiện cho việc vận chuyển hành khách giữa hai bên. Dự kiến sớm nhất từ đầu tháng 8/2020 có thể thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên.

Nếu thực hiện phương án bay 1 tuần/chuyến thường lệ, dự kiến mỗi tuần sẽ có từ 2.500 đến 3.000 hành khách được đưa vào Việt Nam trên các chuyến bay thường lệ (ngoài các chuyến bay giải cứu công dân, chuyến bay thuê chuyến chở chuyên gia từ các địa điểm khác trên thế giới vào Việt Nam).

Do đó, Cục Hàng không đề xuất khách đi các chuyến bay thường lệ đến Việt Nam phải có visa hợp lệ khi làm thủ tục chuyến bay và toàn bộ khách nhập cảnh sẽ thực hiện cách ly theo quy định về phòng chống dịch.

Theo Tạp chí Lào

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng